Tin tức

TẨY VẾT Ố TRÊN ÁO QUẦN

Đăng bởiLinh Linh vào lúcQuần áo cũ để lâu không mặc thường để lại màu sắc rất khó nhìn và hơn nữa rất khó giặt sạch vết ố. Dưới đây là vài mẹo nhỏ giúp bạn đánh bật vết bẩn một cách nhanh chóng để không phải băn khoăn khi dùng áo sơ mi nữa nhé.

1. KHOAI LANG
Với những bộ quần áo trắng hoặc quần áo để lâu không mặc bị ố vàng, mẹo tẩy vết ố trên quần áo rất hiệu quả đó là dùng khoai lang luộc cả vỏ, sau đó chà xát lên áo quần. Xả lại bằng nước lạnh và phơi ở chỗ có gió, thoáng mát. Vết ố vàng sẽ biến mất nhanh chóng.
Mẹo tẩy vết ố trên quần áo từ khoai lang được nhiều người áp dụng khá hiệu quả.

                                                                                       


2. CHANH
Hãy chuẩn bị 1 nồi nước nhỏ, thái chanh thành lát mỏng thả vào. Đun đến khi sôi, sau đó tắt lửa và bỏ quần áo muốn làm trắng vào.Ngâm trong khoảng 1 giờ là có thể lấy ra giặt bình thường. Quần áo sau khi giặt sẽ trắng tinh như mới.
Mẹo tẩy vết ố trên quần áo trắng dùng chanh vừa đơn giản vừa tiết kiệm.

Ngoài ra, nếu chẳng may bị dính nước trà lên quần áo, các bà nội trợ cũng có thể dùng chanh để tẩy. Hãy lấy một miếng chanh chà mạnh lên chỗ vết nước trà, vết bẩn sẽ mau chóng biến mất.

Với vết bẩn là cà phê, các bà nội trợ cũng dùng nước cốt chanh xát mạnh, sau đó xả lại bằng nước lã, quần áo sẽ sạch tan vết ố.

                                                                                      


3. TẨY VẾT MỰC BẰNG SỮA
Mực viết dính trên quần áo thật sự là một vết bẩn khó tẩy sạch. Nhiều người tìm mọi cách để tẩy rửa, thậm chí là thuốc tẩy nhưng vẫn không hết. Mẹo tẩy vết ố quần áo cho biết sữa tươi chính là thần dược đánh bay vết mực bám dai này.
Chỉ việc pha một muỗng sữa vào trong nước ấm, đổ lên vết mực, chà thật kỹ như là xát xà bông vào quần áo vậy. Sau đó hãy xả lại bằng nước lạnh là bộ quần áo của các nàng sẽ trắng như mới.

4. NƯỚC VO GẠO
Dùng nước vo gạo hoặc nước đậu tương để giặt quần áo bị ố vàng sẽ có tác dụng tẩy trắng rất hiệu quả. Hoặc có thể xay nhuyễn trái bí đao, lọc lấy nước cốt bí để giặt quần áo cũng có tác dụng tẩy ố tốt.
Nước vo gạo có thể dùng để làm quần áo bị vết ố vàng trở nên trắng sáng.

5. GỪNG
Lấy gừng tươi giã nhuyễn, rắc lên vết ố. Sau đó cho thêm ít nước vào vò sơ qua, rồi tiếp tục giặt lại bằng xà phòng như bình thường sẽ sạch ngay.

                                                                                    

6. KEM ĐÁNH RĂNG
Các bà nội trợ chỉ cần thoa một lớp kem đánh răng mỏng lên phần cổ áo và cổ tay áo, để một lúc, sau đó dùng bàn chải mềm chải nhẹ trong một vài phút rồi giặt với xà phòng, cuối cùng xả nước lại như bình thường.
Dùng kem đánh răng là mẹo tẩy vết ố trên quần áo hiệu quả và rẻ tiền

CHÚC CÁC BẠN THỰC HIỆN THÀNH CÔNG!!

Nguồn : S.TBài viết cũ Bài viết mới


Lên đầu

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One