Tin tức

MẸO VẶT TẨY VẾT THỨC ĂN DÍNH TRÊN QUẦN ÁO

Đăng bởiLinh Linh vào lúc

Việc ăn uống là việc diễn ra hằng ngày và đặt biệt là vào những ngày Tết. Những bữa ăn vui, những lần ăn vội không thể tránh khỏi việc đồ ăn thức uống vô tình rơi vãi lên áo quần đẹp của chúng ta.
Hôm nay EnVy MEN sẽ chia sẻ cho cánh đàn ông và đặc biệt là các bà nội trợ một số tuyệt chiêu nhé!

1. Vết trà, cà phê
Quần áo khi bị nước trà hay cà phê đổ vào, nếu ta lập tức dùng nước nóng vò giặt ngay thi vết bẩn sẽ hết. Nhưng nếu như vết bẩn đã để lâu và khô lại thì cách làm sẽ phức tạp hơn.


                                                                                        

Ta có thể dùng dung dịch amoniăc loãng, phèn và nước ấm để lau lên vết bẩn thì vết ố vàng cũng sẽ hết. Nếu hàng len dệt pha không cần cho dung dịch amôniăc, mà chỉ cần dùng dung glixêrin 10% là được.

2. Vết rượu
Nếu như rượu màu, bia hay rượu các loại rượu khác vừa rớt trên quần áo, dùng nước sạch có thể giặt sạch. Nếu là vết bẩn để lâu ngày, ta cho vào nước phèn pha với dung dịch amôniắc để tẩy thì vết bẩn mới hết.

                                                                                        


3. Vết nước hoa quả
- Nước hoa quả vừa đổ lên áo, trước hết ta rắc lên trên vết bẩn một ít muối ăn, nhẹ nhàng dùng nước bẩn thấm ướt, sau đó ngâm vào nước xà phòng giặt là sạch.
- Cũng có thể nhỏ vài giọt giấm ăn lên vết nước hoa quả, dùng tay vò vài lần rồi dùng nước sạch để giặt là được.

4. Vết nhựa hồng trên áo
Vết bẩn mới, ta có thể dùng rượu vang nho hoà muối đặc vò vết bẩn, sau đó dùng xà phòng giặt sạch. Hoặc có thể dùng dung dịch amôniắc 5% và nước xà phòng để vò giũ sạch. Hàng tơ tằm dùng chanh 10% để giặt.

5. Vết kẹo cao su
Quần áo bị dính kẹo cao su thường khó giặt sạch, ta chỉ cần cho quần áo vào ngăn đá tủ lạnh để một lúc, vết kẹo trở nên giòn, dùng dao gọt nhổ nhẹ, vết kẹo sẽ hết.

6. Vết của kem
Dùng xăng tẩy sẽ hết.

7. Vết xì dầu
Pha vào nước xà phòng ấm một ít dung dịch amôniắc và phèn rồi đem quần áo đi vò, vò một lúc vết bẩn sẽ sạch.

8. Vết tương cà chua
Sau khi gột sạch vết tương cà chua đã khô, dùng xà phòng hoà với nước dấm giặt, vết bẩn sẽ hết.

9. Vết trứng dính trên áo
Nếu trứng gà dính trên quần áo, ta cần phải chờ cho vết trứng khô đi, sau đó dùng lòng đỏ trứng trộn lẫn với glixêrin để lau, rồi mới cho quần áo vào trong nước để giặt, như vậy vết bẩn sẽ sạch hết.

10. Vết dầu động thực vật dính trên quần áo
Với những quần áo bị bẩn do dầu động thực vật gây nên, ta có thể dùng thuốc đánh răng lau nhẹ vài lần rồi dùng nước sạch để vò, vết bẩn sẽ hết.

11. Vết vàng của tôm trên quần áo
Ta có thể dùng mang trắng của cua đã luộc chín vò vào vết bẩn trên quần áo, sau đó, sau đó dùng xà phòng giặt bình thường, vết vàng sẽ hết.

12. Socola

Nhiệt độ nước: Sử dụng nước nóng (riêng lụa và len sử dụng nước lạnh).
Đối với vết bẩn này, bạn cần xử lý bằng nước nóng, hãy ngâm quần áo bị dính socola vào nước nóng (ngâm càng lâu càng tốt hoặc bạn có thể ngâm qua đêm) sau đó mới sử dụng bột giặt và giặt sạch lại.

13. Vệt vàng từ mù tạt

Nhiệt độ nước: nóng (riêng lụa và len sử dụng nước lạnh).
Quy trình xử lý vệt vàng của mù tạt cũng giống như quy trình xử lý quần áo bị dính socola, hãy chú ý tới nhiệt độ nước cũng như chất liệu vải, và nhớ rằng càng ngâm lâu thì việc giặt sạch lại càng dễ dàng.

                                                                                                       

Lưu ý: Điều đặc biệt trong quy trình xử lý đối với nước nóng là nước càng nóng thì vết bẩn càng dễ dàng được làm sạch, thậm chí bạn có thể đổ trực tiếp nước sôi lên vết bẩn.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!!Bài viết cũ Bài viết mới


Lên đầu

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One